BEARBRICK

BEARBRICK

8 September 2563

น้องหมี BEARBRICK

BEARBRICK ของเล่นของสะสมของทุกเพศทุกวัย เป้นรูปทรงของหมีเป็นส่วนผสมระหว่าง Lego และ หมีเท็ดดี้ ซึ่งลายและดีไซน์วัสดุต่างๆ จะได้รับการออกแบบจากเหล่าบรรดาคนดัง,ศิลปินระดับโลก,แบรนด์สินค้า,การ์ตูน และอีกมากมาย

ในปัจจุบัน BEARBRICK เป็นเครื่องหมายที่แสดงออกถึงสไตล์ ศิลปะ และแฟชั่นให้กับนักสะสมทั่วโลกไปแล้ว ทำให้คนดังทั่วโลกหลายวงการเริ่มหันมาสนใจจนกลายเป็นของเล่นสุดฮิตที่หายากและราคาแพงขึ้นทุกวันๆ ตามความหายากและความสวยของตัวนั้นๆ

BEARBRICK เป็นของเล่นของสะสมที่ออกแบบและผลิตโดยบริษัท Medicom Toy Incoperated บริษัทของเล่นเจ้าใหญ่จากญี่ปุ่น โดยมีต้นแบบเป็นรุ่นพี่ชื่อว่า “Kubrick” BEARBRICK มีเอกลักษณ์คือรูปร่างเป็นหมีที่มีลักษณะเหมือนคนและมีพุงน่ารัก ๆ

สำหรับการคลั่งไคล้ เจ้าตุ๊กตาBEARBRICK อาจฟังดูไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไร เพราะทุกคนย่อมมีความชอบและความฝันในวัยเด็กที่เหมือนกัน แต่ของสะสมที่ว่านั้นกลับคือเจ้า BEARBRICK หมีตัวเล็กๆ แต่กลับมีอิทธิพลจนกระทั่งไปปรากฏกายทั่วโลก ไม่ว่าจะในรูปแบบของการออกแบบทั่วไปหรือมาเป็นซีรี่ย์ยอดมนุษย์ ราวกับว่า BEARBRICK เป็นหมีอมตะที่สามารถแปลงกายเป็นอะไรก็ได้ในโลกนี้

BEARBRICK กลายเป้นของของเล่นสะสมที่ดูคล้ายเลโก้ผสมหมี โดยมีหัวน่ารักๆ เป็นหมีผลิตและออกแบบโดยบริษัทผู้ผลิตของเล่นยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น MediCom Toy Incorporated สืบเชื้อสายมาจาก Kubrick ที่คล้ายกับ Playmobil และ Lego อีกที แต่ BEARBRICK จะมีหัวเป็นหมี ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนทั้งหมด 9 ชิ้น คือ หัว ลำตัว แขน มือ สะโพก และขา ในขณะที่ Kubrick จะมีรูปร่างลักษณะคล้ายกับมนุษย์มากกว่า คาแรกเตอร์ BEARBRICK มีความผสมผสานระหว่างของเล่นและงานศิลปะที่ลงตัว ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปแล้วทั่วโลก

ปกติแล้วของเล่นทั่วไปจะถูกออกแบบไว้สำหรับเด็ก ๆ เท่านั้น แต่เจ้าหมีตัวนี้ กลับสร้างมูลค่าสูงเกินกว่าจะเป็นของเล่นธรรมดาทั่วไปที่เด็กๆเล่น ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพันดอลล่า และบางตัวมีมูลค่าถึง 200,000 ดอลล่าสหรัฐไปแล้ว

BEARBRICK ตัวแรกถูกวางจำหน่ายวันที่ 27 พฤษภาคม 2001 ถูกสร้างขึ้นเพื่อมอบให้เป็นของขวัญที่ระลึกสำหรับผู้ร่วมงาน World Character Convention ครั้งที่ 12 ที่โตเกียวประเทศญี่ปุ่น หมีสีขาวแสนเรียบง่ายปั้มพ์ตาโลโก้ “@” สีแดง เท่านั้นเอง

ขนาดของ BEARBRICK

ขนาดมาตรฐานเริ่มแรกจะมีความสูง 7 cm. ซึ่งเรียกกันว่าขนาด 100% จากนั้น BEARBRICK ก็ถูกสร้างสรรค์ในขนาดต่างๆ ตั้งแต่ 50% – 1,000%

แท็กซ์ :
หมวดหมู่ :
บทความ